Ghép nội tạng sử dụng HTK

Ghép cơ quan giúp nhiều bệnh nhân sống sót:
Trong trường hợp các cơ quan nội tạng bị tổn thương, cấy ghép là cách điều trị hiệu quả duy nhất. Và trong nhiều trường hợp, là hy vọng cuối cùng cho các bệnh nhân. Với kỹ thuật cấy ghép phức tạp, rõ ràng là cấy ghép có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Tuy nhiên, sự sống là kết quả ai cũng mong muốn và trong nhiều trường hợp cải thiện cơ bản chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Ví dụ, ghép thận sẽ không cần phải chạy thận liên tục, không phụ thuộc vào máy và dung dịch chạy thận nhân tạo. Cho đến ngày nay, nhiều cơ quan nội tạng khác nhau đã được cấy ghép, như Tim, Thận, Gan, Tuỵ, Phổi, và các phần của ruột. Qua nhiều năm, những ca phẫu thuật khó này trở thành loại phẫu thuật thưòng qui, đem lại cuộc sống cho bệnh nhân.
Ngoài sự sống, cấy ghép cho phép nâng cao chất lượng của cuộc sống là nhân tố quan trọng, đặc biệt đối với người trẻ tuổi (như bệnh đái tháo đường lệ thuộc Insulin) để có một cuộc sống bình thường.
Sự tương thích các mô là rất quan trọng trong cấy ghép:
Cấy ghép chỉ có thể được thực hiện trong một số điều kiện nhất định. Vấn đề ở chỗ là các cơ quan khác nhau đều có cơ chế bảo vệ tự nhiên, mục đích là nhận biết, thải loại và do đó có thể phá huỷ các mô ngoại lạ đối với cơ thể.
Các mô ghép càng giống nhau của người hiến nội tạng với người nhận càng thì sự thải loại ở người nhận càng nhỏ. Do vậy sự phù hợp và tương thích tối ưu giữa hai loại mô ghép là nền tảng cơ bản. Thêm vào đó, việc cấy ghép dẫn tới sự cần thiết kiểm soát miễn dịch cả đời sống tiếp theo của hệ miễn dịch của cơ thể. Vẫn như vậy, sự thải loại bộ phận ghép vẫn là một vấn đề sau khi phẫu thuật của cơ thể người nhận. Người cho bộ phận ghép cũng phải đạt một số điều kiện. Bệnh liên quan đến chuyển hoá cần phải được loại trừ trước khi mổ.
Các số liệu y học (nhóm máu, loại mô, …) được ghi lại ở trung tâm dữ liệu cho phép lựa chọn sự tưong thích tối đa giưa hai loại mô, cho và nhận. Tính đến sự nhạy cảm đặc trưng của mô ghép, việc cung cấp máu cho các mô này phải được duy trì đến sát tận lúc tách ra. Thậm chí với cả sự trợ giúp của dung dịch bảo quản cơ quan ghép chỉ được duy trì hay sử dụng được trong một khoảng thời gian hạn chế. Điều này làm việc cấy ghép trở thành một cuộc đua thực sự về thời gian. Việc cấy ghép chỉ thực hiện được bằng việc bảo vệ chức năng của cơ quan ghép trong khoảng thời gian thiếu máu cục bộ lạnh. Tình trạng thiếu máu này tồn tại tạm thời khi cơ quan ghép bị cắt khỏi nguồn cấp máu (cơ thể). Cơ quan ghép, sau đó với sự hỗ trợ của dung dịch HTK (Custodiol) , được bảo vệ đến khi nối lại việc cấp máu từ cơ thể người nhận. Điều này ứng dụng đối với tất cả các cơ quan cấy ghép,
nhờ thế các cơ quan ghép được bảo vệ theo cùng một cách. Đặc biệt đối với tim, khi mà tim không chỉ là trung tâm cung cấp máu cho cơ thể mà còn cấp cho chính nó. Hoạt động sau phẫu thuật do đó là bắt buộc ngay lập tức. Cùng lúc đó ( ví dụ: sau khi ghép van tim mới) tim phải được cung cấp máu ngay lập tức sau phẫu thuật, không giới hạn.
Cùng với sự hợp tác với các chuyên gia phẫu thuật nổi tiếng trong lĩnh vực này, Tiến sỹ Franz Kohler Chemie đã phát triển dung dịch bảo quản tạng đầu tiên dùng cho phẫu thuật tim, tiếp đó ứng dụng cho tất cả các cơ quan nội tạng khác. Đây là niềm tự hào của dung dịch này vì cho đến nay việc cấy ghép tạng được tiến hành thường qui, mang lại những thành tựu tốt đẹp. Những cấy ghép này trước đây điều này còn được coi là những kỹ thuật không thể.
Đại diện tại Viêt Nam : Công ty TNHH Ngọc Mỹ
Hà Nội:
Địa chỉ: Lô 15 – D6 - Định Công – Hà Nội
Điện thoại: 04.6407418 – 6407387
Fax: 04.6405521
TP Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: A-1409 – Tháp Botanic – 312 Nguyễn Thượng Hiền – Q.Phú Nhuận
Điện thoại: 08.5158824
Fax: 08.5158645